Chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh THPT năm học 2021

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, sáng ngày 27/9/2021, tại Trường THPT Mỏ Trạng, huyện Yên Thế, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức Chương trình “Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT năm 2021”.

Chương trình có sự hiện diện  các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các ban, đơn vị Cơ quan Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh, thường trực, cán bộ Huyện đoàn Yên Thế, các thầy giáo, cô giáo Trường THPT Mỏ trạng, các đồng chí phóng viên báo chí, cùng toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên trường THPT Mỏ Trạng.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Giáp Xuân Cảnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn nhận định, việc định hướng, tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên là một việc vô cùng quan trọng góp phần nâng cao nhận thức của các tổ chức cơ sở Đoàn - Hội, đoàn viên thanh niên; trách nhiệm của toàn xã hội trong việc tổ chức tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên trong thời kỳ mới. Tạo bước chuyển biến về số lượng và chất lượng công tác tư vấn định hướng, hướng nghiệp; tư vấn học nghề, tạo việc làm; tạo bước đột phá về chất lượng giáo dục hướng nghiệp trong giáo dục phổ thông, góp phần chuyển biến mạnh mẽ công tác phân luồng học sinh sau THPT vào học các trình độ giáo dục nghề nghiệp; góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ cho địa phương, giảm tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên.

Chương trình tư vấn diễn ra dưới hình thức sân khấu hóa gồm 2 phần thi: phần thi lý thuyết và phần thi tiểu phẩm tuyên truyền với sự tham gia phối hợp của các đồng chí Bí thư đoàn xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Thế và các em học sinh khối 12 trường THPT Mỏ Trạng.

Lồng ghép trong các phần thi, đoàn viên thanh niên được các chuyên gia tư vấn, chia sẻ, trao đổi các vấn đề liên quan đến các chủ đề: “Xu hướng ngành nghề trong giai đoạn hội nhập quốc tế”, “Hiểu mình để không chọn sai nghề”;...

Nhằm chung tay đồng hành cùng tiếp sức đến trường cho học sinh vượt khó học tốt, tuyên dương học sinh có thành tích cao trong học tập, rèn luyện. Tại chương trình, Trường Cao đẳng Nghề - Công nghệ Việt Hàn trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng cho 10 em học sinh.

Kết thúc chương trình Ban tổ chức đã trao thưởng cho các đội thi, trong đó chi đoàn 12A1 xuất sắc dành giải nhất hội thi.

                                                                                                                                                 Đặng Hoa./

Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều