Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học sinh trường THPT Mỏ Trạng

Căn cứ Công văn số 210/SGDĐT-GDTH ngày 01 tháng 3 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động tháng thanh niên năm 2022.  Được sự nhất trí của Chi bộ nhà trường, vào 14h15 ngày 21/3/2022, ban chấp hành Đoàn trường THPT Mỏ Trạng đã tổ chức “Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh”, với hình thức tổ chức trực tiếp và phát livestream trên nền tảng Microsoft Teams.

Chương trình được tổ chức với mục đích, ý nghĩa:

- Kịp thời nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của học sinh trong quá trình học tập, rèn luyện và trao đổi thông tin hai chiều, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của học sinh.

- Giúp nhà trường có thêm những thông tin để điều chỉnh công tác quản lý, điều hành nhằm đảm bảo các quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với người học.

- Phát huy những mặt mạnh, mặt tích cực đã thực hiện đối với học sinh trong thời gian qua và khắc phục những mặt hạn chế nhằm tạo điều kiện tối đa cho học sinh trong quá trình học tập và rèn luyện tại nhà trường.

Nội dung chính của chương trình:

Ban lãnh đạo nhà trường tập trung giải đáp các thắc mắc, kiến nghị, nguyện vọng của học sinh , tập trung chủ yếu vào các nội dung:

- Những vấn đề về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của HS trong nhà trường hiện nay.

- Những vấn đề về đạo đức, lối sống, kiến thức chuyên môn, phương pháp giảng dạy, ứng xử của cán bộ, giáo viên trong nhà trường đối với HS.

- Những vấn đề liên quan đến công tác quản lý, dạy và học trong trường (chương trình môn học, thời khóa biểu, việc tổ chức kiểm tra và thi, các khoản thu nộp, khen thưởng và kỷ luật HS...)

- Cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học

- Những vấn đề liên quan đến đời sống (Căng tin, hoạt động TDTT, vệ sinh môi trường…)

- Những vấn đề về chế độ chính sách với người học (thu nộp học phí, các khoản đóng góp, trợ cấp xã hội, miễn giảm học phí, bảo hiểm thân thể, bảo hiểm y tế, …)

- Những ý kiến đề xuất nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

- Vấn đề tư vấn, hướng nghiệp.

- Những vấn đề khác mà người học quan tâm. 

Một số hình ảnh tại cuộc đối thoại:

“Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh” đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh covid diễn biến phức tạp. Đồng thời đã giải đáp được những thắc mắc, kiến nghị, nguyện vọng do học sinh đề đạt. Đây là một chương trình rất thiết thực và ý nghĩa đối với các bạn học sinh trường THPT Mỏ Trạng.

Đặng Hoa./

Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều