Lễ khai giảng năm học 2021-2022 của trường THPT Mỏ Trạng!

“Cổng trường mở rộng thênh thang

Mừng vui chào đón nhẹ nhàng nắng thu

Gió ru cành phượng xanh mầu

Như ru những giấc mơ đầu tuổi thơ”

(Khai giảng, Hoàng Trọng Lợi)

Tháng 9 đã đến, mùa tựu trường cũng đến, trong lòng bạn đã nô nức chưa? Mong lắm gặp lại những gương mặt thân quen, hàng ghế đá, cây phượng vỹ... sau những ngày nghỉ hè.

Vậy là một năm học mới đã đến. Như thường lệ, mỗi năm cứ đến ngày khai giảng, trường THPT Mỏ Trạng lại như được tiếp thêm một luồng gió mới. Dường như, ngôi trường cũng trở nên tươi vui hơn khi được đón các bạn học sinh trong ngày tựu trường. Trên gương mặt, ai cũng tỏa ra một năng lượng rạng rỡ.

Ấy vậy mà, mùa tựu trường năm nay, trường THPT Mỏ Trạng lại có phần trầm lắng. Do tình hình dịch Covid 19 còn đang diễn biến với nhiều phức tạp mà các bạn học sinh không thể đến trường dự khai giảng như mọi năm. Có lẽ thiệt thòi hơn cả là các em học sinh lớp 10. Các em lớp 10 vừa nhập học tháng 8, còn đang háo hức,  chờ đợi ngày khai giảng đầu năm tại ngôi trường mới bỗng trở nên hụt hẫng khi nhận được thông báo sẽ khai giảng trực tuyến. Các thầy cô giáo cũng trở nên buồn vì không được đến trường để đón các em học sinh như ngày khai giảng mọi năm.

Mặc dù bị hạn chế về số lượng giáo viên, học sinh đến  dự khai giảng, nhưng không vì thế mà ảnh hưởng không khí long trọng, trang nghiêm của buổi khai giảng. 

Tiếng trống trường vang lên, ai nấy đều rộn ràng phấn khởi trong lòng. Vậy là một năm học mới chính thức được bắt đầu rồi, các  bạn học sinh ạ!

Một năm học mới với nhiều thứ mới mẻ, đồng thời đảm bảo an toàn mùa dịch!  Chúng ta cùng phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt trong năm học mới này nhé!

Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều