ĐOÀN TRƯỜNG THPT MỎ TRẠNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG VỚI CHỦ ĐỀ "TỰ HÀO HỌC SINH TRƯỜNG THPT MỎ TRẠNG"

👉 Nhằm giáo dục truyền thống Tôn sư trọng đạo; lòng biết ơn, sự tự hào về thầy cô, mái trường; góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục cho các thế hệ đoàn viên, thanh niên.

👉Thu hút sự quan tâm của toàn xã hội đối với công tác giáo dục đào tạo.

👉Tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên sử dụng mạng xã hội văn minh, đúng mục đích.

🔴ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN TRIỂN KHAI

1. Đối tượng:

- Đoàn viên, thanh niên đang học tập tại trường THPT Mỏ Trạng năm học 2020-2021.

2. Thời gian:

- Phát động, nhận bài thi: Từ ngày 04/11/2020-18/11/2020.

- Tổng kết, trao giải: Dự kiến cuối tháng 11/2020.

- Thời gian các đơn vị đăng tải: bắt đầu từ ngày 4/6 và kết thúc 23h00’ ngày 18/11/2020.

🔴 NỘI DUNG, HÌNH THỨC, CÁCH THỨC THAM GIA

🍀Nội dung : Thông qua trải nghiệm thực tế của bản thân hoặc tìm hiểu, nghiên cứu, tiếp cận thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng, sách, báo, người tham gia chương trình có thể lựa chọn, viết bài dự thi với các chủ đề cụ thể như sau :

👉Suy nghĩ, cảm nhận của em về mái trường THPT Mỏ Trạng.

👉Suy nghĩ, cảm xúc của bản thân về một tấm gương thầy, cô giáo, nhân viên đã và đang công tác tại trường THPT Mỏ Trạng.

👉Suy nghĩ, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

🍀 Hình thức: Bài dự thi có thể tham gia dưới dạng viết tay hoặc video.

🍀Cách thức tham gia: Chương trình được tổ chức theo hình thức Cuộc thi viết hoặc video. Các thí sinh tham gia cuộc thi thực hiện theo bước sau :

👉Bước 1: Lựa chọn nội dung (theo các nội dung định hướng của Ban Tổ chức).

👉👉Bước 2: Viết bài từ 500-1500 từ hoặc video (không quá 7 phút) đăng tải lên trang cá nhân.

👉👉👉Bước 3: Gửi đường linh bài viết trên trang facebook cá nhân hoặc hình ảnh hình ảnh chụp lại toàn bộ bài viết trên trang cá nhân tới Ban tổ chức cuộc thi qua email: doantncshcm.c3mt@bacgiang.edu.vn hoặc fb : Đoàn trường Mỏ Trạng.

🔔🔔🔔Lưu ý : Khi gửi kèm thông tin của người tham gia (Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại).

🍀Một số quy định tham gia dự thi

- Bài dự thi sử dụng hoàn toàn bằng Tiếng Việt hoặc tiếng Anh (có phụ đề) ghi rõ tiêu đề.

- Bài dự thi yêu cầu có ảnh minh họa phù hợp cho nội dung bài thi, có thể sử dụng tài liệu sưu tầm nhưng cần trích dẫn nguồn gốc sưu tầm.

- Bài dự thi đăng tải trên trang cá nhân cần ghi rõ thông tin (họ và tên, chi đoàn, chi hội, chủ đề bài dự thi và cụm từ "Bài dự thi Hoạt động giáo dục truyền thống với chủ đề: Tự hào học sinh trường THPT Mỏ Trạng").

- Cuối bài dự thi có gắn hasgtag: #tuhaohocsinhtruongTHPTMoTrang.

- Nội dung bài dự thi không được sao chép lại của các cá nhân khác dưới nhiều hình thức. Nội dung bài dự thi không được vi phạm, đi ngược với chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước, các quy định của pháp luật.

- Ban Tổ chức cuộc thi có quyền loại bỏ tác phẩm không đảm bảo yêu cầu, quy định của Ban Tổ chức và phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý các vi phạm khác.

- Việc chấm điểm, đánh giá bài dự thi sẽ lấy kết quả tương tác, tính lan rộng trên mạng xã hội của bài viết là cơ sở quan trọng để đánh giá (chiếm 50% tiêu chí chấm điểm). Các cá nhân tham gia dự thi có thể vận động đông đảo người tham gia bình luận, chia sẻ, biểu thị cảm xúc đối với bài dự thi của mình.

🔴 Chỉ tiêu cụ thể:

+ Các lớp A1, A2: Tối thiếu 20 bài dự thi/lớp.

+ Các lớp A3, A4, A5: Tối thiểu 10 bài dự thi/lớp.