Hoạt động Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021 của trường THPT Mỏ Trạng

Tự hào Phụ nữ Việt Nam

Chuyên tâm việc Nước,việc nhà đảm đang

Xứng danh với tám chữ vàng

Bác Hồ khen tặng vẻ vang rạng ngời

(Trích “Tự hào phụ nữ Việt Nam”, Mai Ngọc Thoan)

Để chào mừng ngày  phụ nữ Việt Nam, vào 14 giờ 00 phút ngày 18/10/2021 tại địa điểm Khu Du lịch cộng đồng Bản Ven- Xuân Lương, công đoàn trường THPT Mỏ Trạng đã tổ chức chương trình kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/2021. Thành phần tham dự bao gồm toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động trong nhà trường. Đây là món quà ý nghĩa mong muốn gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả các cán bộ giáo viên, nhân viên là phái nữ trong nhà trường.

 

 

Chương trình được tổ chức với mục đích: Tuyên truyền về truyền thống tốt đẹp của người Phụ Nữ Việt Nam, nâng cao nhận thức về vị trí và vai trò quan trọng của người phụ nữ trong mọi lĩnh vực. Tìm hiểu những nét đẹp của người phụ nữ dân tộc Cao Lan; giao lưu văn hóa dân tộc nhằm thêm sự hiểu biết về văn hóa địa phương, góp phần quảng bá văn hóa và hình ảnh con người Yên Thế. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ tinh thần đoàn viên, tăng thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó trong tập  thể cán bộ, giáo viên, người lao động (CBGV, NLĐ) trong nhà trường.

Chương trình được diễn ra thành công nhờ sự phố hợp giữa BCH Công đoàn, BGH nhà trường, và toàn bộ tập thể CBGV, NLĐ trong nhà trường. Sự kết hợp giao lưu văn nghệ và hoạt động tham quan, trải nghiệm đã tạo một không khí vô cùng vui tươi, phấn khởi. Các hoạt động bao gồm: Tham quan Cây di sản - Cây lim xanh tại Bản Xuân Lung - Xuân Lương; tham quan nhà sàn, vườn chè xanh, trải nghiệm văn hóa ẩm thực của người Cao Lan tại Bản Ven - Xuân Lương.

Tại bản Ven -Xuân Lương,  đã diễn ra hoạt động giao lưu tìm hiểu nét đẹp văn hóa về con người, về ẩm thực của dân tộc Cao Lan. Người dân tộc Cao Lan thân thiện, nhiệt tình, cởi mở giới thiệu những nét đẹp về dân tộc mình.

Người Cao Lan ở Bản Ven- Xuân Lương hiện vẫn giữ được những nếp nhà sàn cổ. Nhìn tổng thể thì ngôi nhà sàn Cao Lan không khác gì nhà sàn người Tày, người Nùng nhưng sự bố trí cấu trúc bên trong thì hoàn toàn khác.

 

Văn hóa ẩm thực của người Cao Lan khá đa dạng.Với nguồn thực phẩm đa dạng, trù phú từ thiên nhiên, người Cao Lan chế biến ra nhiều món ăn ngon đặc trưng từ thịt rừng, cá suối, đặc biệt là các món sấy khô.  Những món ăn, thức uống của người Cao Lan không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn chứa đựng sự tinh túy của núi rừng. Bên cạnh đó, đồng bào Cao Lan ở đây còn có thương hiệu chè xanh bản Ven nổi tiếng nhiều vùng. Chè ở đây có những hương vị đặc biệt, khi hãm, nước có màu xanh vàng như màu mật ong, vị đậm, thoảng hương cốm nhẹ.

 

 

Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, vừa tạo sự liên kết gắn bó trong tập thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường, vừa giao lưu văn hóa tìm hiểu nét đẹp của dân tộc địa phương.  Nhân ngày 20 tháng 10, nhà trường THPT Mỏ Trạng xin gửi lời chúc tới toàn thể phái nữ: luôn mạnh khỏe, hạnh phúc , mãi mãi được yêu thương và thành đạt trong cuộc sống.

 

                                           Lý Thùy Dương./

 

 

Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều