HỘI THẢO ỨNG DỤNG CNTT TRONG DẠY HỌC ONLINE

Trong không khí phấn khởi thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm học 2021-2022. Được sự nhất trí của Chi bộ nhà trường, vào 20h ngày 17 tháng 11 năm 2021 chi đoàn Giáo viên Trường THPT Mỏ Trạng, huyện Yên Thế tổ chức Hội thảo ứng dụng CNTT trong dạy học online năm học 2021-2022 bằng  hình thức trực tuyến trên phần mềm Microsoft Teams.

 

Hội nghị được diễn ra với sự tham gia của toàn thể CB, GV, CNV nhà trường và các khách mời của Huyện đoàn, trường THPT Yên Thế, trường THPT Bố Hạ, Trường Trung cấp Miền Núi Yên Thế. Đây là một hội thảo vô cùng thiết thực và ý nghĩa với mục đích:

- Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện  năng lực sư phạm, học tập và trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy. 

- Phát huy trí tuệ của cán bộ đoàn viên, giáo viên nhằm nâng cao chất lượng  trong mọi hoạt động của Đoàn trường.

- Thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành giáo dục; tăng cường sử dụng công  nghệ thông tin, phương tiện thông tin và internet trong dạy và học; phát triển năng  lực hướng dẫn tự học, tự đào tạo của giáo viên và khả năng tự học của học sinh. 

- Mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục cho giáo viên, tạo điều kiện để giáo viên  được giảng dạy mọi lúc, mọi nơi.

- Là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021.

Nội dung hội thảo gồm 4 chuyên đề:  Chuyên đề 1: Ứng dụng CNTT trong soạn thảo giáo án; Chuyên đề 2: Ứng dụng CNTT trong giảng dạy; Chuyên đề 3: Ứng dụng CNTT trong kiểm tra, đánh giá; Chuyên đề 4: Một số công cụ tin học phục vụ trong công việc và giảng dạy.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên trình bày về:  Một số vấn đề thường gặp khi giảng dạy trên Teams và cách xử lí; Hướng dẫn sử dụng Google Meet; Các công cụ thiết kế hoạt động dạy học và các công cụ tin học khác; hướng dẫn sử dụng bảng viết điện tử. Hội thảo đã góp phần thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học online, qua đó nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động giảng dạy của toàn bộ giáo viên trong nhà trường.

 

Hội thảo khoa học giáo  dục năm học 2021-2022 của Trường THPT Mỏ Trạng đã thành công tốt đẹp.Với những nội dung chia sẻ rất thiết thực và rất bổ ích, toàn thể CB, GV, NV trường Mỏ Trạng đã có thêm những trang bị hữu ích phục vụ cho công tác giảng dạy, phù hợp với yêu cầu của giáo dục, thích nghi với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid.

Chi đoàn giáo viên./

Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều