CÁN BỘ, GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT MỎ TRẠNG THAM GIA NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2021

Sáng ngày 25 tháng 10 năm 2021, tại Hội trường UBND huyện Yên Thế, một số cán bộ, giáo viên trường THPT Mỏ Trạng đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện 2021, thực hiện nghĩa cử cao đẹp với ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Máu là loại thuốc đặc biệt và máu an toàn chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của những người khỏe mạnh, tình nguyện và hiến máu thường xuyên. Chỉ một hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn lao từ một người hiến tặng máu, những người cần máu sẽ có thêm một cơ hội được cứu sống. Hiểu được ý nghĩa cao cả đó, nhiều năm nay, CBGV, NV trường THPT Mỏ Trạng luôn tham gia tất cả các đợt hiến máu tình nguyện do địa phương tổ chức.

Thầy giáo Vũ Đình Nghiệp - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, luôn là tấm gương tiên trong phong trào hiến máu tình nguyện của nhà trường

Năm nay, do đặc thù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lượng máu để điều trị cho bệnh nhân đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt trầm trọng khi lượng người hiến máu không đủ đáp ứng nhu cầu, nên việc tham gia hiến máu tình nguyện lại càng trở nên ý nghĩa.

Hưởng ứng sự vận động của Ban Chỉ đạo - vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Thế, thiết thực góp phần nhỏ bé của mình vào công việc hiến máu cứu người, ngay từ sớm, các thầy cô giáo của trường THPT Mỏ Trạng đã có mặt làm các thủ tục khai báo y tế, khai báo thông tin cá nhân và khám sang lọc để có thể nhanh chóng thực hiện nghĩa cử cao đẹp. Các thầy cô ai cũng có một tâm lý thoải mái, thể trạng sức khỏe tốt và tinh thần hào hứng với việc làm ý nghĩa của mình. Sau khi hiến máu, các sức khỏe các thầy, cô đều ổn định, nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 15 phút và trở lại với công việc bình thường. Mỗi cá nhân tham gia hiến máu đều nhận được từ Ban tổ chức 01 Giấy chứng nhận hiến máu, được phục vụ một bữa ăn nhẹ và được tặng một phần quà nhỏ. Công đoàn và nhà trường THPT Mỏ Trạng cũng có hỗ trợ kinh phí đi lại và ăn sáng cho các thầy cô trong nhà trường tham gia hiến máu.

Cô Nguyễn Thị Hà (ngồi giữa)- Phó Bí thư chi bộ, PHT nhà trường đã có trên 10 lần hiến máu tình nguyện

Cô giáo Đỗ Thị Liễu - một giáo viên trẻ của nhà trường với niềm vui được thực hiện nghĩa cử cao đẹp

Được biết, Ngày hội Hiến máu tình nguyện của huyện Yên Thế đợt này thu hút trên 1000 người, thuộc đủ các thành phần xã hội tham gia, trong đó có đông đảo lực lượng cán bộ viên chức ngành giáo dục.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện của huyện Yên Thế không những góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong công tác điều trị và cấp cứu người bệnh, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 hiện nay mà còn có ý nghĩa tuyên truyền, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong truyền thống văn hóa của dân tộc ta.

Đoàn Thị Hải Yến./

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều