DIỄN VĂN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2021 CỦA TRƯỜNG THPT MỎ TRẠNG

        Kính thưa: Toàn thể các Quý vị đại biểu, các bậc PHHS, các thầy giáo, cô giáo, nhân viên nhà trường và các em học sinh đang dự tại các điểm cầu. Lời đầu tiên cho tôi được gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe, chúc hạnh phúc tới toàn thể mọi người trong ngày hôm nay.

          Kính thưa các quý vị đại biểu cùng các em học sinh yêu quý.

          Hôm nay ngày 20/11, ngày tôn vinh công sức của các nhà giáo, những người làm trong ngành giáo dục, nghề mà được cả xã hội tôn vinh là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Trong khoảnh khắc này tôi lại chợt nhớ đến đến lời dạy của Bác: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Những sáng tạo, những phẩm chất cao quý đó lại càng tỏa sáng hơn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đại dịch mà từ trước đến nay con người trên trái đất chưa từng gặp. Toàn xã hội cách ly, học sinh phải dừng đến trường, nhưng không dừng học. Từng dòng kiến thức vẫn được các thầy cô hằng ngày vun đắp cho thế hệ học sinh, thế hệ tương lai của đất nước. Còn nhớ lúc đầu dạy trực tuyến: thiếu thiết bị, thiếu đường truyền mạng, nhiều giáo viên còn chưa thạo về công nghệ thế mà với sự thi đua vượt khó của mình chỉ sau thời gian ngắn thì tất cả các thầy cô (từ già đến trẻ) đã đều làm chủ công nghệ, áp dụng dạy học hiệu quả; sáng tạo ra nhiều phương pháp dạy học trò, nhiều cách tương tác với học trò mà tiền lệ chưa có. Nhiều ngành nghề khi nghỉ dịch là mọi người cũng nghỉ luôn, nhưng với ngành giáo dục thì thầy, cô vẫn luôn chân, luôn tay với công việc, nhiều thầy cô là diện cách ly dịch (F1, F2, F3 và trong vùng phong tỏa) nhưng vẫn hằng ngày lên lớp trực tuyến dạy học sinh, mang đến cho học sinh đủ đầy kiến thức trong bối cảnh cả xã hội phải gồng mình chống dịch, học sinh không thể trực tiếp đến trường. Ngay cả buổi Lễ hôm nay chúng ta cũng chuyển sang hình thức trực tuyến, hình thức mà tiền lệ cũng chưa có. Nghề giáo đúng là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo.

          Xin một lần nữa được bầy tỏ tấm lòng kính trọng, nể phục và biết ơn những người thầy, người cô đã luôn vì sự nghiệp trồng người của đất nước.

           Kính thưa các thầy giáo, cô giáo:

          Trong thời đại chuyển đổi số, thời đại công nghệ 4.0, đất nước, con người vận động không ngừng, thay đổi từng giây, từng phút thì không thể thiếu được vai trò của to lớn của người thầy. Với trọng trách đó, người thầy càng phải cố gắng trau dồi chuyên môn, sáng tạo hơn trong mỗi bài dạy của mình, giúp học sinh tự tìm tòi, khám phá tri thức.

          Sự cố gắng của các thầy cô cần phải có sự đồng hành của các em học sinh, sự tiến bộ, sự trưởng thành của các em chính là động lực, là mục tiêu hướng đến của các thầy, cô. Vì vậy trong mỗi tiết học, các em hãy phát huy hết khả năng của mình để chiếm lĩnh tri thức, giúp bạn cũng là tự giúp mình tiến bộ trong học tập. Các em chính là chủ nhân tương lai của đất nước, sự phát triển của xã hội tương lai nằm trên vai của chính các em.

          Đồng hành cùng các thầy cô trong công việc không thể thiếu được sự quan tâm của các cấp chính quyền, của nhân dân và của toàn xã hội. Đây chính là môi trường thuận lợi để các thầy cô thỏa sức sáng tạo, hết lòng với nghề. Cũng nhân ngày lễ kỉ niệm này, tôi xin thay mặt các thầy cô giáo được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các bậc PHHS, Hội CMHS, các cấp chính quyền đã luôn quan tâm, đầu tư, chia sẻ, động viên nhà trường cũng như các thầy cô giáo. Mong rằng sự phối hợp, đồng hành trong công cuộc giáo dục thế hệ trẻ ngày càng vững vàng, bền chặt hơn.

Với quyết tâm, sự sáng tạo của các thầy cô cùng sự đồng hành, ủng hộ của mọi người trường THPT Mỏ Trạng trong năm học vừa rồi đã gặt hái được nhiều trái ngọt: chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn được nâng lên, cơ sở vật chất nhà trường khang trang, sạch đẹp, chất lượng đội ngũ được nâng lên, nhiều thầy cô được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND huyện khen; nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, trường được công nhận lại trường chuẩn giai đoạn 2021-2026.

Tôi muốn nhắc đến những khó khăn, những cố gắng, những thành tích để tất cả trong chúng ta sẽ trân trọng hơn những giây phút thiêng liêng này và tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và nỗ lực hơn nữa trong việc dạy và học.  

Trong giờ phút long trọng này một lần nữa tôi xin được gửi lời tri ân đến các thế hệ thầy, cô giáo, nhân viên đã và đang công tác tại trường, xin gửi lời cảm ơn tới các cấp chính quyền địa phương, đến Sở GD&ĐT, đến toàn thể phụ huynh học sinh đã luôn giúp đỡ, đồng hành cùng nhà trường trong công tác giáo dục.

Một lần nữa xin được cảm ơn.

 

Yên Thế, ngày 20 tháng 11 năm 2021

HIỆU TRƯỞNG

 

 

Vũ Đình Nghiệp

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều