Học sinh trường THPT Mỏ Trạng nhặt được của rơi trả người đánh mất

Gương người tốt việc tốt

NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI - TÌM NGƯỜI TRẢ LẠI

Hai em học sinh trường THPT Mỏ Trạng sau khi nhặt được tài sản đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi. Hành động đẹp của hai em đã nhận được nhiều lời khen ngợi.

Chiều ngày 16/12/2021, trên đường đi học về, hai em Nguyễn Văn Hoá, Hoàng Ngọc Hùng, là học sinh lớp 12a3 trường THPT Mỏ Trạng, đã nhặt được 1 túi xách nữ, bên trong có 20 triệu đồng tiền mặt, 1 chiếc điện thoại iPhone 6ps và 1 số giấy tờ tùy thân khác.

Ngay sau đó, hai em đã đăng tải thông tin về sự việc trên facebook, kêu gọi mọi người chia sẻ để trả lại người mất. Đến tối cùng ngày, chủ nhân chiếc túi đã liên hệ với các em và nhận lại tài sản. Được biết, người bị rơi tài sản là cô giáo của một trường THPT trên địa bàn. Khi nhận lại tài sản, cô giáo và người thân đã bày tỏ lòng cảm ơn và khen ngợi hai em học sinh trường Mỏ Trạng “vừa có tâm, vừa có đức”.

Chia sẻ thông tin để tìm người rơi tài sản

 

Khi nhận được thông tin về việc tốt mà các em Hóa, Hùng đã làm, Ban Giám hiệu nhà trường đã gửi lời khen ngợi, động viên đến hai em và  tập thể lớp 12A3. Đồng thời, Đoàn thanh niên đã tuyên dương các em trên fanpage của Đoàn trường.

Học sinh Nguyễn Văn Hóa (trái) và học sinh Hoàng Ngọc Hùng (phải)

 

Được hỏi về hành động đẹp của mình, Hóa và Hùng đã trả lời rất giản dị: “Chúng em cảm thấy vui khi giúp đỡ được người khác. Đồng tiền ai cũng phải vất vả mới kiếm ra được, nên nhặt được của người khác đánh rơi chúng em phải tìm cách trả lại.

Hành động “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của hai em học sinh Nguyễn Văn Hóa, Hoàng Ngọc Hùng đã góp phần lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong trường THPT Mỏ Trạng và trong cộng đồng.

 

Đoàn Thị Hải Yến./

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều