Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

 

BÁO CÁO

Thực hiện Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn

Thực hiện Công văn số 1181/SGDĐT-GDMN ngày 17 tháng 9 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo; Công văn số 1402/UBND-TNMT ngày 20 tháng 9 năm 2021 của UBND huyện Yên Thế về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021.

Ngày 30 tháng 9 năm 2021 TrườngTHPT Mỏ Trạng đã tổ chức đợt ra quân tổng vệ sinh trong trường và khu vực quanh trường để hưởng ứng chiến dịch với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”.

Với mục tiêu đảm bảo vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp không để tồn đọng rác thải trong nhà trường gây ô nhiễm. Nhà trường đã phối hợp với Đoàn TNCS cùng các chi đoàn học sinh trong trường có những việc làm thiết thực hưởng ứng chiến dịch.

Cụ thể, nhà trường đã phân công từng vị trí vệ sinh cho mỗi chi đoàn học sinh. Các khu vực được thực hiện tổng vệ sinh gồm: khu vực từ cổng trường bên trái sang hết cầu Đồng Vương; khu từ cổng trường bên phải ra đến ngã 3 Mỏ Trạng; khu vực sân trường và khu vực xung quanh các dãy nhà. Nhờ sự kết hợp chặt chẽ giữa GVCN, nhân viên y tế và đoàn thanh niên trong việc đôn đốc thực hiện đã đạt hiệu quả tốt.

Học sinh vệ sinh khu vực sân trường. 

 

 Học sinh vệ sinh khu vực cổng trường đến cầu Đồng Vương 

Bên cạnh đó, nhà trường cũng không ngừng tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Thường xuyên tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong các tiết sinh hoạt lớp, qua hệ thống zalo, facebook, trang website của trường; giáo dục ý thức sử dụng tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường, thành lập đội thanh niên xung kích kiểm tra môitrường hàng ngày, duy trì vệ sinh cuối tuần.

Giáo dục học sinh có ý thức giữ gìn vệ sinh trường học. Bỏ rác đúng nơi quy định, không vẽ bậy lên bàn ghế, trường lớp...Treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền trước cổng trường “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”. Kết hợp với Đoàn trường lên kế hoạch phân công cụ thể cho từng lớp chăm sóc các bồn cây trong khuôn viên nhà trường.

Trong tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, trường THPT Mỏ Trạng luôn có những phương án an toàn, khoa học thực hiện hưởng ứng các chiến dịch một cách hiệu quả và thiết thực./.

                                                                                                                                                                                                                                        Nguyễn Thị Định

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều