TRƯỜNG THPT MỎ TRẠNG TỔ CHỨC TRỰC TUYẾN LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2021

        Vào hồi 15h, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THPT Mỏ trạng đã được tổ chức online và thu hút hàng ngàn lượt xem, hàng trăm lượt tương tác trên các nền tảng số.

Do tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp trên địa bàn,  ngày 20/11 năm nay nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Yên Thế nói riêng đã không thể tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Tuy nhiên, với mong muốn duy trì một hoạt động thường niên đầy ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, gắn kết giữa thầy và trò cũng như thể hiện tinh thần tri ân với các lực lượng đã luôn đồng hành với nhà trường trong thời gian vừa qua, trường THPT Mỏ Trạng đã nỗ lực tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam bằng hình thức trực tuyến. Lễ kỷ niệm được thực hiện trên phần mềm Microsoft Teams và live trên Fanpage Đoàn trường THPT Mỏ Trạng.

Lễ kỷ niệm có đầu cầu trung tâm là trường THPT Mỏ Trạng, gồm đại diện Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên. Mỗi đại biểu khách mời, mỗi thầy cô giáo và học sinh của nhà trường là một điểm cầu kết nối trên nền tảng M. Teams.

Lễ kỷ niệm đã nhận được quan tâm và sự tham dự của đại biểu đại diện Sở GD&ĐT Bắc Giang, Huyện Đoàn Yên Thế, đại diện Hội Cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, chuyển công tác và các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn. 100% cán bộ giáo viên, nhân viên và đông đảo học sinh của nhà trường đã tham gia trên nền tảng Microsoft Teams. Chương trình được phát trực tiếp trên Fanpage Đoàn trường THPT Mỏ Trạng, thu hút đông đảo các thế hệ học sinh của nhà trường và nhân dân với hơn hai nghìn lượt xem, trên 200 lượt chia sẻ.

Trong buổi lễ, nhà giáo Vũ Đình Nghiệp - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có bài diễn văn kỷ niệm, bày tỏ niềm xúc động, tự hào trong ngày xã hội tôn vinh nghề dạy học, bày tỏ sự tri ân với sự quan tâm chia sẻ của lãnh đạo Ngành, địa phương, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân với sự nghiệp giáo dục của nhà trường trong thời gian qua. Nhà giáo Vũ Đình Nghiệp cũng thay mặt tập thể giáo viên, người lao động trường THPT Mỏ Trạng thể hiện quyết tâm vượt khó, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển trong tương lai.

Nhà giáo  Vũ Đình Nghiệp - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng  phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Lễ kỷ niệm cũng là diễn đàn để các nhà giáo bày tỏ tâm tư, tình cảm của mình, nơi các em học sinh của nhà trường bày tỏ tấm lòng tri trân đến thầy cô và mái trường bằng những lời chúc mộc mạc mà chân thành, ý nghĩa. Đây cũng là dịp để vinh danh các thầy, cô giáo của nhà trường đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Theo đó, năm học 2020-2021 trường THPT Mỏ Trạng được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang khen thưởng là Tập thể lao động xuất sắc, nhiều nhà giáo được nhận Bằng khen, Giấy khen của Bộ GD&ĐT,  UBND Tỉnh, TƯ Đoàn, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang, Tỉnh Đoàn Bắc Giang, chủ tịch UBND huyện Yên Thế. Nhân dịp này, nhà trường, công đoàn trường đã tặng nhiều phần thưởng cho các CBGV, NV nhà trường có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021 và trong đợt thi đua chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam vừa qua.

Nhà giáo Nguyễn Thị Hà - PHT đang thử đường truyền trước giờ phát sóng

 

Lễ kỷ niệm nhận được sự tương tác của đông đảo các thế hệ học trò và nhân dân

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam theo hình thức trực tuyến đã đánh dấu một bước trưởng thành của trường THPT Mỏ Trạng trong tư duy chuyển đổi số để phù hợp với xu thế và tình hình thực tiễn hiện nay./.

Đoàn Thị Hải Yến./

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều